Hình ảnh quỷ dữ mùa Halloween là gì?

batman3110

Thành viên mới
2. Bí ngô
Nổi bật giữa vô vàn thể loại quái vật, bí ngô chính là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của lễ hội Halloween.Theo các sử gia, việc moi ruột và thắp nến bên trong bí ngô là một tập tục của người Celtic, có nguồn gốc tại Iceland. Những khuôn mặt phát sáng, đáng sợ của bí ngô có tác dụng tổ chức halloween xua đuổi các linh hồn quỷ dữ lang thang trên đường phố vào đêm 31/10, đêm Giao thừa theo lịch Celtic.
3. Phù thuỷ
Hãy quên chiếc mũ đen nhọn hoắt và cái mũi cũng nhọn không kém khi hình dung về phù thủy. Hai biểu tượng phổ biến này thực ra chỉ mới xuất hiện gần đây, nếu so với lịch sử lâu dài của loài phù thủy trên khắp thế giới. Trong quá khứ, phù thủy là những người sở hữu sức mạnh kỳ diệu và có thể kết nối tổ chức lễ hội halloween với thế giới tự nhiên.Tuy nhiên, cũng như nhiều sinh vật bí ẩn khác, họ bị nhà thờ Thiên chúa giáo quy là ma quỷ và tiến hành săn đuổi khắp châu Âu thời Trung cổ hay tại châu Mỹ từ thế kỷ 17.
4. Quỷ dữ
Một con quỷ là hiện thân của cái ác cũng như những thứ xấu xa nhất. Chúng có thể là một hồn ma ác độc, một thiên thần sa ngã hay tay sai của quỷ Satan. Có rất nhiều câu chuyện rùng rợn xung quanh những con ác quỷ. Chúng cũng thường xuyên được giao vai ác trong các tác phẩm văn học dân gian trên toàn thế giới.
5. Yêu tinh
Yêu tinh Goblins được miêu tả như một sinh vật nhỏ bé, nhiều lông và rất tinh nghịch. Truyền thuyết tổ chức trò chơi halloween kể rằng, giống loài này thường trốn trong các khu rừng, nghịch ngợm và đôi khi sẽ hoán đổi thân xác với trẻ sơ sinh. Không giống như nhiều sinh vật khác được đề cập trong danh sách này, mối đe dọa về Goblins chưa bao giờ vượt qua ngưỡng cửa của sự tưởng tượng và gây hoảng loạn thực sự trong cộng đồng dân chúng thời Trung cổ.
 
Top